Thích Xài Hàng Mỹ
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Độ lưu hương của nước hoa

16/11/2021 Đăng bởi: Dịu Thảo

Nước hoa hiệu nào thơm lâu nhất là câu hỏi của tất cả mọi người gồm cả phái đẹp và phái mạnh, hương thơm giữ mùi càng lâu thì càng giúp bạn thể hiện được cá tính và tự tin vào mùi hương cơ thể.

Với nhiều người, xác định được nồng độ tinh dầu có trong một chai nước hoa là bạn đã đi được một nửa đường trong việc chọn cho mình mùi hương hoàn hảo. Nếu nồng độ quá nhẹ, hương thơm sẽ bay nhanh. Ngược lại, nếu quá mạnh, nó sẽ khiến bạn (và cả những người gần mình) ngạt thở. Nắm rõ những điểm khác biệt trong tên gọi sẽ giúp bạn chọn được mùi hương đúng sở thích và tính cách của mình.

Độ lưu hương của nước hoa phụ thuộc vào nồng độ nước hoa, nồng độ càng cao thì độ lưu hương càng tốt. Cùng Thích xài hàng Mỹ tìm hiểu nồng độ sẽ lưu hương được bao lâu nhé:

  • Perfume Extract (hay Extrait hoặc Parfum): Có chứa 20 – 40% tinh dầu nước hoa, đây là loại nước hoa đậm đặc nhất với độ lưu hương kéo dài trên 12 tiếng. Có thể gọi là nước hoa nguyên chất. Tuy nhiên loại nước hoa này thường được sản xuất với số lượng rất ít, bởi giá thành cao và một lý do nữa là ít dùng với những vùng có khí hậu nóng, oi bức.
  • Eau de Parfum (EDP): Có chứa 15 – 20% tinh dầu nước hoa, dòng nước hoa này cũng khá đậm đặc và độ lưu hương kéo dài từ 6 – 10h. Thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng. Đây là một trong hai loại nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Eau de Toilette (EDT): Với nồng độ tinh dầu khoảng 5 – 15% và có độ lưu hương tương đối ổn từ 3 – 6h. Được nhiều người ưa chuộng và mua nhiều bởi giá thành hợp lý cùng mùi hương thanh thoát quyến rũ. 

=> Nhiều người cho rằng Eau de Toilette là loại nước hoa để dùng vào ban ngày, còn Eau de Parfum sẽ hợp hơn cho ban đêm. Tuy nhiên, tùy trang phục, địa điểm, tâm trạng, việc sử dụng như thế nào là ý thích cá nhân của mỗi người. Phần lớn các chai nước hoa thành công đều bắt đầu với Eau de Parfum rồi sau đó chuyển thành Eau de Toilette, nhưng không phải lúc nào các nốt hương của chúng cũng giống nhau. Một số nốt hương nặng như gỗ và hoắc hương có thể được bỏ đi để giúp hương thơm nhẹ hơn, trong khi những loại khác như hương hoa hoặc hương cam quýt có thể được thêm vào để tăng độ nồng.

  • Eau de Cologne (hay là Cologne): Có chứa tỷ lệ tinh dầu khá thấp khoảng từ 2 – 5% và có độ lưu hương từ 2 – 4h, cùng với mùi hương nhẹ nhàng rất phù hợp với những người có hương thơm tự nhiên mạnh, chỉ cần xịt một chút để hương thơm thoang thoảng.
  • Eau Fraiche: Đây là loại nước hoa có nồng độ loãng nhất chỉ từ 1 – 3% và thời gian lưu hương từ 1 – 2h. Sự khác biệt là, nếu Eau de Cologne được pha chế với cồn thì Eau Fraiche chỉ được pha chế chủ yếu với nước. Chúng giống như một loại nước thơm, nồng độ tinh dầu thấp và không giữ mùi.

Nguồn: Chanel, Dior / Internet.

Viết bình luận của bạn: